VÌ SỨC KHOẺ CỦA BẠN VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUT CORONA (2019-nCoV)

Nếu bạn hoặc người thân có sốt, ho, khó thở... thì cần sử dụng khẩu trang và nên đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, xét nghiệm và điều trị.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH (tính đến 6h00 ngày 31/01/2020 - Mùng 7 Tết):
Dịch bệnh do virut Corona đang diễn biến rất phức tạp và nghiêm trọng.
Sáng nay (31/01/2020), Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Virus corona có lây từ người sang người thông qua tiếp xúc gần gũi và hiện nay chưa có vacxin, thuốc điều trị đặc hiệu.

Tại Trung Quốc, dịch đã lan ra 31/31 tỉnh, thành phố; có 213 trường hợp tử vong; 9.807 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 12.000 ca nghi nhiễm. Trong số những người nhiễm bệnh có nhiều người đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các tua du lịch nước ngoài theo nhóm kể từ ngày 27/01/2020 (Mùng 3 Tết).
Tại Việt Nam, đã xác định 05 trường hợp nhiễm virus corona (03 người Việt Nam; 02 người Trung Quốc).

⚠️⚠️⚠️Quảng Ninh là tỉnh biên giới giáp với Trung Quốc, trong những ngày vừa qua có nhiều khách du lịch từ Trung Quốc đến Hạ Long (thông qua các cửa khẩu: Móng Cái, Hoành Mô,...); bên cạnh đó, Quảng Ninh là địa phương có nhiều lễ hội lớn thu hút nhiều du khách (Lễ hội Yên Tử; Đền Cửa Ông...) tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh dịch rất cao.
    Chính vì vậy, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo ngành y tế Quảng Ninh quyết liệt triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm chủ động về công tác tuyên truyền tình hình dịch, các biện pháp phòng ngừa, phát hiện sớm các ca nghi nhiễm (nếu có) để cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm và điều trị kịp thời, tránh lây nhiễm ra cộng đồng.
Đến nay, Quảng Ninh chưa phát hiện ca nghi nhiễm.

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

IP của bạn là: 34.204.183.113
Thời gian: 24-02-2020 08:36:56