BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG VI RÚT CORONA MỚI (nCoV))

Sáng ngày 22/01/2020 (28 Tết), Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức tập huấn về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) cho các bác sỹ của Bệnh viện.

Chủ trì và chỉ đạo tập huấn, BS CKII Đỗ Huy Đính - Phó Giám đốc Bệnh viện đã quán triệt, chỉ đạo tới toàn thể các khoa, phòng thuộc Bệnh viện về tình hình phức tạp của bệnh dịch, luôn chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc hồi sức cấp cứu, dịch truyền; rà soát lại các phương tiện máy thở, monitor theo dõi người bệnh, vật tư thiết bị y tế và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) đến khám tại Bệnh viện và chế độ thông tin báo cáo nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Cũng trong buổi tập huấn, BSCKI Đinh Thị Thu Hường, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới đã cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (theo Quyết định số 125/QĐ- BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế) cho toàn thể bác sỹ của Bệnh viện.

Đây là hoạt động chủ động phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả trước diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) tại Trung Quốc (chỉ tính trong 01 tuần vừa qua đã có 9 người tử vong) và Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ cũng đã ghi nhận các trường hợp có virus viêm phổi lạ từ Trung Quốc. Quảng Ninh là tỉnh du lịch giáp với Trung Quốc, hàng năm trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, lượng du khách từ Trung Quốc đến Hạ Long, đến Quảng Ninh (chủ yếu qua đường bộ và đường biển) đều tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ lan truyền dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV).

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

IP của bạn là: 34.204.183.113
Thời gian: 24-02-2020 09:07:41