BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "HỎA TỐC" ĐỂ PHỤC VỤ CẤP CỨU.

   ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, ĐÂU KHÓ CÓ THANH NIÊN!

    Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn xã hội thực hiện cách ly, vì vậy lượng máu phục vụ công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân luôn trong tình trạng khan hiếm. Và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã không còn cơ số máu dự trữ để phục vụ cấp cứu khi cả Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, là đơn vị cung cấp máu cho Bệnh viện sử dụng đều thông báo không có máu.

    Phát huy tinh thần chủ động xung kích, chiều ngày 09/4/2020, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã phối hợp với Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện tổ chức hiến máu "HỎA TỐC" (không thông báo rộng rãi); nhân viên Công ty Cổ phần Tâm Đức (Cẩm Phả) và có cả người dân khi biết tin cũng đã tình nguyện hiến máu. Kết quả, đã có 20 đơn vị máu được lấy để kịp thời có máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

           

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tích cực tham gia hiến máu "hỏa tốc" 

   Toàn bộ số máu hiến tặng đã được Bệnh viện chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để thực hiện xét nghiệm sàng lọc máu an toàn theo quy định; hoán đổi 20 đơn vị máu này để lấy những đơn vị máu đã được sàng lọc, mang về Bệnh viện sẵn sàng cho cấp cứu, điều trị.\

           

Nhân viên Công ty Cổ phần Tâm Đức (Cẩm Phả) tình nguyện hiến máu

   Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả xin chân thành cảm ơn cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Tâm Đức, các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện và người dân đã tham gia hiến tặng những giọt máu của mình để sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

   Trước đó, ngày 11/01/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (là đơn vị đầu tiên của ngành y tế Quảng Ninh) cũng đã tổ chức ngày hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện với sự tham gia của đoàn viên thanh niên các đơn vị ngành than, các đơn vị kết nghĩa với Bệnh viện. Kết quả đã thu được 200 đơn vị máu để đáp ứng tình hình thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị của ngành Y tế Quảng Ninh ngay trong dịp Tết Nguyên Đán.

   Trong thời gian tới, tình hình khan hiếm máu sẽ vẫn còn tiếp tục, rất cần có sự chung sức của mọi người tham gia hiến máu tình nguyện.
-------------
   Sẻ chia giọt máu tình nguyện cứu người trong mùa dịch COVID-19!

MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI!

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 101 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1884878

IP của bạn là: 18.206.177.17
Thời gian: 23-04-2021 00:12:45

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook