BỆNH VIỆN ĐKKV CẨM PHẢ CẤP CỨU THÀNH CÔNG SẢN PHỤ VÀ THAI NHI 35 TUẦN VỠ U BUỒNG TRỨNG CHẢY MÁU.

   Ngày 6/5/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho sản phụ mang thai 35 tuần bị vỡ u buồng trứng chảy máu.

   Sản phụ L.H.A, 28 tuổi, địa chỉ tại Phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả vào viện trong tình trạng phù, tăng huyết áp, không đau bụng. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sỹ Khoa Phụ sản đã nhận định đây là 1 ca bệnh khó: Sản phụ thai lần đầu, 35 tuần, thai to, ngôi ngược, đa ối, mẹ có nhiều bệnh nền kèm theo như đái tháo đường thai kỳ/tiền sản giật/u bì buồng trứng phải.

Ekip các bác sỹ đang thực hiện phẫu thuật cho sản phụ L.H.A

   Tiến hành hội chẩn nhanh toàn viện, các bác sĩ chỉ định: Chuyển bệnh nhân phẫu thuật cấp cứu khẩn. Khi tiến vào ổ bụng thấy có 1 lượng máu, các bác sỹ đã nhanh chóng lấy được thai nhi, bé trai 3700 gram, phản xạ sơ sinh rất tốt, kiểm tra nguyên nhân chảy máu thấy buồng trứng bên trái rất nhiều nang đang chảy máu, u bì buồng trứng phải 4x5cm, các bác sĩ đã nhanh chóng cầm máu, bóc u buồng trứng phải và bảo tồn cả hai buồng trứng. Hiện tại, bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi tại Khoa Phụ Sản.

U bì buồng trứng phải  kt 4x5cm đã được bóc ra từ sản phụ

   Thạc sỹ Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Phụ Sản cho biết: Phát hiện sớm và cấp cứu nhanh ca bệnh này là một thành công của các bác sỹ khoa Phụ sản Bệnh viện, nếu không phẫu thuật kịp thời rất nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và thai nhi; trong suốt quá trình mang thai, sản phụ chỉ đi siêu âm, không đi khám và quản lý thai nghén tại Bệnh viện. Với những sản phụ đang mang thai, nếu có u buồng trứng, biến chứng u rất nguy hiểm có thể gây sinh non, sảy thai hoặc u vỡ chảy máu bất cứ lúc nào, chính vì vậy trước khi mang thai, chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát để sẵn sàng cho việc mang thai và sinh con. Nếu khi mang thai, nếu phát hiện có u buồng trứng cần theo dõi sát theo chỉ định của bác sĩ và khám thai định kỳ.

Mẹ con chị L.H.A ổn định đang được chăm sóc tại khoa Phụ Sản Bệnh viện

  Qua ca bệnh trên, chúng tôi rất mong các bạn hãy hiểu rõ khám và quản lý thai nghén không phải đơn thuần chỉ là siêu âm mà cần kết hợp và được quản lý bởi các bác sĩ chuyên khoa sản để tránh được những diễn biến đáng tiếc có thể xảy ra.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 68 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1816667

IP của bạn là: 3.237.71.247
Thời gian: 03-03-2021 09:59:06

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook