CẤP CỨU THÀNH CÔNG CA BỆNH CHẤN THƯƠNG VỠ NIỆU QUẢN, VỠ GAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI Ổ BỤNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ.

Ngày 06/5/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân V.N.B 31 tuổi, Phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vào viện trong tình trạng đau bụng, đau ngực, đặc biệt đau nhiều về hố thận phải và vùng gan do tai nạn giao thông. Người bệnh nhanh chóng được khám, làm các xét nghiệm và được hội chẩn với chẩn đoán: Chấn thương thận, vỡ niệu quản phải đoạn 1/3 trên, vỡ gan phải độ 1. Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu bẳng phương pháp nội soi trong phúc mạc. Trong quá trình phẫu thuật thấy gan Phải hạ phân thùy 6, có đường vỡ trong bao, tổn thương này mức độ 1 đã cầm máu không cần xử trí gì thêm, tiếp tục kiểm tra các cơ quan khác thấy phần phúc mạc ở hố thận phải đẩy lồi vào ổ bụng có nước tiểu lẫn máu đã tiến hành hạ đại tràng phải bộc lộ niệu quản thấy có đường vỡ dài 2cm đoạn từ khúc nối bể thận niệu quản đến hết bể thận, kíp phẫu thuật đã tiến hành tiến hành đặt sonde JJ bể thận - niệu quản phải qua đoạn vỡ, đồng thời khâu phục hồi niệu quản phải qua nội soi, bơm rủa sạch và đặt dẫn lưu ổ bụng.

Đến nay, sau 01 tuần điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, đủ điều kiện để xuất viện. Trường hợp bệnh nhân V.N.B là một trong những ca cấp cứu phức tạp đã được đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả xử lý thành công, nhanh chóng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi trong thời gian vừa qua.

Chị V.N.B 31 tuổi, Phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, đã ổn định, đủ điều kiện để xuất viện.

Theo bác sĩ CKI Đặng Xuân Tùng, trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh B cho biết: “Đây là một trường hợp vỡ niệu quản, vỡ gan có tính chất nguy hiểm, nếu không được đưa đến cơ sở y tế có trang thiết bị hiện đại và được chẩn đoán chính xác thì khả năng tử vong là rất cao. Nhưng nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng trong xử trí cấp cứu của các khoa trong Bệnh viện đã chẩn đoán ban đầu tốt, đưa ra phương pháp phẫu thuật hợp lý, nhanh chóng xử lý các tổn thương, đảm bảo an toàn tính mạng của bệnh nhân".

Ekíp phẫu thuật đã tiến hành tiến hành đặt sonde JJ bể thận - niệu quản phải qua đoạn vỡ, đồng thời khâu phục hồi niệu quản phải qua nội soi.

Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã làm chủ kỹ thuật phẫu thuật nội soi trong nhiều lĩnh vực (phẫu thuật khớp gối, phẫu thuật ổ bụng, sản phụ khoa, Tai mũi họng...) mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh; đồng thời, Bệnh viện đã kết hợp phương pháp giảm đau sau mổ giúp bệnh nhân thấy thoải mái, không đau đớn và hồi phục tốt, được người bệnh hài lòng, tin tưởng yên tâm điều trị.

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

Đang có 108 khách và một thành viên đang online

IP của bạn là: 34.238.190.122