BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TIẾP NHẬN 01 MÁY ĐO HUYẾT ÁP TỰ ĐỘNG (HBP – 9020) TỪ DỰ ÁN “NGÀY ĐẦU TIÊN

   Chiều ngày 19/6/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tiếp nhận 01 máy đo huyết áp tự động HBP - 9020 của hãng OMRON (Nhật Bản) từ Công ty TNHH Sevier (Việt Nam). Đây là hoạt động Dự án “Ngày đầu tiên” thuộc chương trình tầm soát bệnh tăng huyết áp năm 2020 của Công ty.

 

   Tham dự buổi trao tặng, về phía Công ty Sevier có bà Ngô Thị Thảo, Chuyên viên Điều phối dự án “Ngày đầu tiên”, về phía Bệnh viện có Thạc sĩ Nguyễn Đức Thanh, Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo một số khoa phòng thuộc Bệnh viện.

   Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay có khoảng 17 triệu bệnh nhân tăng huyết áp; tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch phổ biến nhất tại cộng đồng và được coi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi bệnh không có những triệu chứng điển hình, trong khi đó các biến chứng của bệnh thường để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Tăng huyết áp là bệnh mãn tính cần được theo dõi dài ngày ở các cơ sở khám bệnh, tối thiểu bệnh nhân phải được khám và cấp thuốc 1 tháng/1 lần. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 11% ở bệnh nhân tăng huyết áp được kiểm soát bệnh tốt và một trong những nguyên nhân của tình trạng này là kiến thức về bệnh tăng huyết áp của nhân dân, của bệnh nhân còn hạn chế, nhiều người dân còn chưa biết số đo huyết áp của mình.

    

Lễ ký kết bàn giao máy đo huyết áp tự động HBP - 9020 giữa đại diện Công ty Sevier

và Giám đốc bệnh viện

   Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, mỗi tháng khám và điều trị ngoại trú cho hơn 1.800 người bệnh tăng huyết áp tại 02 phòng khám mãn tính và số bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp được phát hiện mới, phải điều trị vẫn chưa dừng lại.

   Dự án “Ngày đầu tiên” của Công ty TNHH Sevier (Việt Nam) trao tặng máy đo huyết áp cỡ lớn cho Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả với mục đích làm sao có nhiều người dân được đo huyết áp và biết số đo huyết áp của mình để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp; được tiếp cận thông tin về bệnh tăng huyết áp thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn của cán bộ y tế… qua đó tăng khả năng kiểm soát bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng của bệnh lý tim mạch.

   Thay mặt Bệnh viện, đồng chí Giám đốc gửi lời cảm ơn đến chương trình tầm soát bệnh tăng huyết áp năm 2020 - Dự án “Ngày đầu tiên” đã hỗ trợ Bệnh viện có thêm trang thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị cho người bệnh cao huyết áp. Đồng thời, Bệnh viện sẽ thực hiện quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích để máy đo huyết áp có thể phục vụ cho nhiều lượt bệnh nhân. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Bệnh viện tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm tài trợ từ Chương trình hơn nữa để từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 45 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

2185172

IP của bạn là: 54.165.57.161
Thời gian: 01-12-2021 08:53:32

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook