Bác sỹ trẻ hết lòng vì người bệnh

BS.Phạm Hữu Giang khám và điều trị bệnh nhân

Tận tâm, hết lòng với người bệnh, không ngừng nỗ lực vì công việc, trau dồi kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, đó là những nhận xét của đồng nghiệp và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả dành cho bác sĩ trẻ Phạm Hữu Giang, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Năm 2012, bác sĩ Phạm Hữu Giang tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình, về làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Cẩm Phả cho đến nay.

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, mới nghe cái tên cũng cho người ta thấy tính chất và mức độ áp lực trong công việc của người thầy thuốc. Khoa có khối lượng công việc khá nặng nề, các y, bác sĩ làm việc tại đây rất vất vả và áp lực, bởi bệnh nhân của Khoa đều là những ca bệnh rất nặng. Trong phòng bệnh gần như không có sự giao tiếp giữa người bệnh với bác sĩ, chỉ có tiếng máy tít tít, tiếng bước chân của các y, bác sĩ liên tục đi lại kiểm tra, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ Giang được giao phụ trách điều trị bệnh nhân đơn nguyên thận nhân tạo; quản lý hệ thống lọc nước RO. Hằng ngày, anh cùng các đồng nghiệp thăm khám và điều trị cho 30-40 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ, trung bình 12.000 lượt khám hằng năm.

Đến nay bác sĩ Giang cùng các y, bác sĩ trong Khoa đã kịp thời cứu sống và điều trị ổn định cho nhiều bệnh nhân nặng qua cơn nguy kịch, tạo được lòng tin đối với bệnh nhân và đồng nghiệp. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, bác sĩ Giang luôn sẵn sàng có mặt trên tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Phạm Hữu Giang cho biết: Bệnh nhân của Khoa đều rất đặc biệt, ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc. Đối với những bệnh nhân chạy thận sẽ gắn bó với bệnh viện, với bác sĩ, các nhân viên y tế đến cuối đời, nên chúng tôi luôn coi bệnh nhân như người nhà, cố gắng hết sức mình để có được kết quả điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Hữu Giang (thứ 2, trái sang) tập huấn trường hợp giả định có bệnh nhân mắc Covid-19 cho các đồng nghiệp trong Khoa, tháng 3/2020

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát khao cống hiến, bác sĩ Giang đã có nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong đó phải kể đến các Đề tài: “Chẩn đoán và xử trí hạ Kali máu thường gặp trong hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả”; “Đánh giá kết quả ứng dụng thuốc tiêu sợi huyết với bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp trước 4,5 giờ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả”.

Các đề tài khoa học của anh cùng các đồng nghiệp được áp dụng cho nhiều bệnh nhân, mang lại kết quả rất tích cực, nhiều ca bệnh đã hồi phục hoàn toàn mà không để lại bất kỳ di chứng nào.

Với những đóng góp nổi bật, vừa qua bác sĩ Phạm Hữu Giang đã được biểu dương, khen thưởng, là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến của ngành Y tế Quảng Ninh giai đoạn 2015-2020.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 376 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1673273

IP của bạn là: 3.89.87.12
Thời gian: 30-10-2020 11:23:19

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook