BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC ĐỢT HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TRONG MÙA DỊCH COVID-19.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!

   Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị cung cấp máu cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả là Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng đang cạn kiệt nguồn máu dự trữ ở cả 4 nhóm máu. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã kêu gọi và tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện nhằm góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ của tỉnh và hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân nặng tại bệnh viện.

   

   

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Chỉ trong 2 buổi chiều ngày 12 và 13/8/2020, Bệnh viện đã nhận được 132 đơn vị máu toàn phần từ những người tình nguyện, vượt xa so với dự kiến ban đầu của Bệnh viện là lấy được 50 đơn vị máu. Trong lần hiến máu này, có 14 CBYT Bệnh viện đã tham gia hiến máu đặc biệt là khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Thận Nhân tạo có 8 CBYT hiến máu. Và còn rất nhiều người đã gọi điện thoại đến Bệnh viện để đăng ký hiến máu nhưng Bệnh viện xin hẹn vào đợt huy động tiếp theo.

   

   Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả xin chân thành cảm ơn các tập thể, cá nhân đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đây thực sự là hành động nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái xuất phát từ sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi chúng ta dành tặng cho người bệnh cần phải sử dụng máu. Và cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tập thể đã đăng ký đến hiến máu nhưng Bệnh viện chưa lấy trong dịp này.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và phối hợp tích cực của lãnh đạo, CBYT của Phòng Kế hoạch tổng hợp, Khoa Xét nghiệm, Khoa Khám bệnh, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Thận Nhân tạo... của Bệnh viện và Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong công tác triển khai, góp phần tạo lên sự thành công trong đợt hiến máu này.

   Trong thời gian tới, tình hình khan hiếm máu sẽ vẫn còn tiếp tục, rất cần có sự chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả./.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 382 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1673282

IP của bạn là: 3.89.87.12
Thời gian: 30-10-2020 11:32:25

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook