NGƯỜI DÂN YÊN TÂM KHI ĐẾN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và Cán bộ nhân viên, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch theo các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và Sở y tế. Nỗ lực của toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện đã được người bệnh, người nhà người bệnh và nhân dân trên địa bàn ghi nhận.

Anh Vũ Văn H. (35 tuổi) đến khám cho biết: Tôi cũng ngại đến Bệnh viện. Sợ lây nhiễm chéo. Nhưng có bệnh phải đi khám thôi. Đến khám rồi mới thấy quy trình nghiêm ngặt thật. Từ cổng vào đã có người hỏi bị làm sao, có sốt không, có đau họng không, có đi đâu xa không.. rồi đóng cho cái dấu vào viện. Yên tâm hẳn.

Bác Phan Văn.Đ (66 tuổi) đến khám cho biết: Bác thấy sàng lọc người từ ngay cổng vào nên cũng yên tâm. Thú thật, thời buổi người mắc người không mắc không biết thế nào. Cứ chủ động thực hiện rửa tay, đeo khẩu trang, chú ý đi lại. Vừa phòng bệnh cho mình, vừa phòng bệnh cho người khác.

 Anh Phạm Đình K. (29 tuổi) đến làm việc sửa chữa thiết bị điện tại Bệnh viện cho biết: Chúng tôi cũng chủ động thực hiện đeo khẩu trang và báo cáo sức khỏe bản thân. Cũng lo lây nhiễm dịch bệnh nhưng đến bệnh viện rồi thì không lo lắm.

 Bác Hoàng Anh Ph. (65 tuổi) ở Mông Dương cho biết: Thực hiện chống dịch được như này là rất tốt. Người đến khám bệnh cũng yên tâm. Nếu mà người này với người kia đứng cách nhau xa xa tí thì tốt hơn. Nhưng bệnh nhân thì đông, có người có ý thức, có người không. Cũng khó.

 Bạn Huỳnh Thị Kim.C (25 tuổi) ở Cẩm Phả cho biết: Những hôm mưa to gió lớn mà vẫn thấy các anh chị ra đo nhiệt độ, hỏi thông tin mọi người. Mình cũng phải tự thực hiện nghiêm túc.

 Theo thống kê của Phòng khám hô hấp thuộc khoa Khám bệnh, 100 % người qua cửa vào bệnh viện đều được đo nhiệt độ và hỏi thông tin dịch tễ, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng… được mời khám, thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh ngay tại phòng khám. Nhờ đó, phân loại được bệnh nhân, chủ động trong công tác phòng dịch.

 

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm việc kiểm soát y tế ngay từ cửa vào, Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân đến khám chữa bệnh và thăm bệnh thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Từ  ngày 20/8/2020, Bệnh viện đề nghị mọi người không đến thăm bệnh nhân tại các khoa điều trị; Nên gọi điện thoại để chia sẻ sự quan tâm với người thân đang điều trị tại Bệnh viện.

Mỗi bệnh nhân nặng chỉ được một người nhà ở lại bệnh phòng để chăm sóc. Người chăm bệnh được phát một thẻ “chăm sóc bệnh nhân” để ra vào khoa.

 Anh Phạm Ph. (20 tuổi) ở Cẩm Thịnh cho biết “Mình đến thăm ông nằm ở khoa Nội. Nhưng nghe các anh chị bảo cần hạn chế vào thăm nên mình gọi điện thoại. Hôm khác mình vào trông thay cho người nhà.”

 Bác Đinh Phúc H (60 tuổi) ở Cửa Ông cho biết: Cả xã hội đều thực hiện nghiêm chống dịch thì nước mình mới an toàn được. Bệnh viện làm thật nghiêm để người dân tuân theo.

Đến nay, các giải pháp phòng chống dịch của Bệnh viện nói riêng và ngành Y tế Quảng Ninh nói chung đang triển khai đều đã và đang được người dân ủng hộ, tin cậy và hợp tác rất tốt. Điều này giúp ích rất nhiều cho công tác phòng chống dịch của địa phương.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 58 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1816651

IP của bạn là: 3.237.71.247
Thời gian: 03-03-2021 09:27:07

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook