BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH LƯU ĐỘNG VÀ ỦNG HỘ QUẦN ÁO ẤM CHO NHÂN DÂN 02 XÃ VÙNG KHÓ KHĂN CỦA HUYỆN BA CHẼ, QUẢNG NINH.

Trong 02 ngày 17 - 18/10/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã cử đoàn khám gồm 20 y bác sỹ của Bệnh viện đến khám bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 02 xã Thanh Sơn, xã Đạp Thanh thuộc huyện Ba Chẽ. Đoàn đã tiến hành khám và tư vấn sức khỏe cho người dân ở các chuyên khoa: Nội tổng quát, ngoại, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm tổng quát, điện tim, xét nghiệm…

                       

Kết thúc đợt khám, Đoàn đã khám cho 416 người, trong đó siêu âm cho 326 người, điện tim cho 275 người, xét nghiệm nước tiểu cho 320 người, thực hiện xét nghiệm công thức máu cho 170 người, test đường máu cho 372 người và cấp thuốc cho 413 người.

 

                          

                       

          Khám chữa bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, là hoạt động rất có ý nghĩa của ngành y tế Quảng Ninh nói chung và của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả nói riêng giúp cho người dân nơi đây được tiếp cận với dịch y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại địa phương. Trong mỗi đợt khám, các bác sỹ đã dành nhiều thời gian giải đáp những thắc mắc của người dân về vấn đề sức khỏe thường gặp, đồng thời thực hiện truyền thông tư vấn cách phòng chống các bệnh dịch theo mùa thường xảy ra để người dân dần nâng cao kiến thức tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho cộng đồng, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi... góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Ninh.

          Theo dự báo, mùa đông năm nay sẽ đến sớm và lạnh hơn so với các năm trước đây. Nhiều người dân nhất là trẻ em và người cao tuổi ở vùng khó khăn còn chưa đủ quần áo ấm. Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã phát động tuần lễ quyên góp ủng hộ quần áo ấm cho người nghèo của xã Thanh Sơn, xã Đạp Thanh thuộc huyện Ba Chẽ. Chỉ sau 03 ngày triển khai, cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện đã góp được trên 1.000 bộ quần áo, tất cả đều còn lành lặn, được giặt sạch sẽ, đóng gói gọn gàng. Toàn bộ số quần áo ấm này được gửi tới đồng bào 2 xã trong đợt khám chữa bệnh này, giúp cho người dân nơi đây được ấm áp hơn trong mùa đông sắp tới, góp phần bảo vệ sức khỏe trước diễn biến thời tiết cực đoan thất thường.

  

   

          Từ năm 2016 đến nay, mỗi năm Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đều tổ chức 03 đợt khám chữa bệnh lưu động cho các xã vùng khó khăn của huyện Ba Chẽ (xã Thanh Sơn, xã Đạp Thanh) và của thành phố Cẩm Phả (xã Cẩm Hải, xã Cộng Hòa, phường Mông Dương). Chương trình này được CBYT Bệnh viện và nhân dân hoan nghênh, hưởng ứng tích cực. Đây là động lực để Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả sẽ tiếp tục thực hiện chương trình ngày một tốt hơn./.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 46 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1816634

IP của bạn là: 3.237.71.247
Thời gian: 03-03-2021 08:55:59

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook