Sở Y tế giám sát công tác cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

 

   Từ ngày 19/2 đến 21/2/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban giám sát phòng, chống dịch bệnh covid-19 làm trưởng đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác tổ chức cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn các huyện Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Uông Bí, Quảng Yên, Cảm Phả và Vân Đồn.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế làm việc tại khu vực cách ly tập trung thành phố Uông Bí

    Đoàn đã đi kiểm tra thực tế và nghe Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 các địa phương báo cáo công tác bố trí, điều kiện cơ sở vật chất; tổ chức, quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

    Tại các buổi làm việc với các địa phương, các thành viên Đoàn công tác, các chuyên gia về phòng chống dịch bệnh của Ngành đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp các cơ sở cách ly và các địa phương củng cố, hoàn thiện phương án tổ chức hoạt động của cơ sở cách ly tập trung, chủ động đáp ứng tốt nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế làm việc tại khu vực cách ly tập trung huyện Đầm Hà

    Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của các địa phương, các cơ quan đơn vị liên quan trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí nhân lực, đầu tư các nguồn kinh phí và xây dựng phương án tổ chức vận hành các cơ sở cách ly tập trung. Trước tính hinhd diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19; đồng chí Trưởng đoàn công tác đề nghị các địa phương tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn để nhanh chóng hoàn thiện lại các phương án tổ chức hoạt động của cơ sở cách ly tập trung theo chỉ đạo của Tỉnh và hướng dẫn của Bộ, Sở Y tế; đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn về sức khỏe cho người dân, cho người được cách ly y tế và lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly. Ban Chỉ đạo các địa phương cũng cần khẩn trương tổ chức tập huấn tại cho các tổ công tác, cung cấp đầy đủ các trang phục bảo hộ cho lực lượng tiếp xúc trực tiếp với người được cách ly; có phương án xử lý chất thải phát sinh trong quá trình tổ chức cách ly theo đúng quy định; bố trí đầy đủ các lực lượng hỗ trợ, nhất là đội ngũ phiên dịch khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, các cơ sở cách ly tập trung cũng cần quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho những người được cách ly để họ thực sự yên tâm hoàn thành yêu cầu cách ly theo quy định.

  

 http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsId=8560

Công Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 

Cập nhật kiến thức và diễn tập vận hành thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc hoặc mắc Covid-19

 

   Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh và Kế hoạch số 281/KH-SYT ngày 03/02/2020 của Sở Y tế; Ngày 20/2, tại Bệnh viện Lao và Phổi, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị Covid-19 và diễn tập vận hành thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc hoặc mắc Covid-19 cho 150 học viên phụ trách khu cách ly, điều trị bệnh nhân,… cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị chủ trì lớp tập huấn và diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế-Trưởng Tiểu ban điều trị bệnh nhân Covid-19 phát biểu tại buổi tập huấn 

   Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số người được chẩn đoán nhiễm và tử vong do bệnh ngày càng tăng. Khả năng kiểm soát không tốt của y tế địa phương dẫn đến việc dịch lây lan nhanh chóng trong cộng đồng và 29 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đến nay thế giới đã ghi nhận 75.727 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 2.128 trường hợp tử vong tại tỉnh Hồ Bắc, thành phố Vũ Hán Trung Quốc. Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19 trong đó 14 trường hợp điều trị khỏi và được xuất viện. Với sự vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo của chính phủ, UBND tỉnh, Sở Y tế, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh dương tính. Đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác phát hiện, chẩn đoán, khoanh vùng ổ dịch để điều trị là hết sức cần thiết, giảm thiểu tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, đồng thời yêu cầu các học viên nghiêm túc tập huấn, nắm vững lý thuyết áp dụng vào thực tế. Đồng chí mong muốn những kiến thức được giảng viên thuyết trình cũng như kỹ năng tại lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ y tế áp dụng và triển khai hiệu quả trong giai đoạn “chống dịch như chống giặc” của cả nước”.

150 học viên phụ trách khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19  được cập nhật hướng dẫn quy trình  thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc hoặc mắc Covid-19

   Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được các giảng viên thuộc Tiểu ban điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hướng dẫn lý thuyết về phát hiện, chẩn đoán phân biệt, điều trị Covid-19, quản lý chất thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn và các biện pháp dự phòng lây nhiễm tại khu cách ly và phương án thực hành diễn tập. 
   Tại buổi diễn tập, bác sĩ CKI. Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện số 2, Phó Tiểu ban điều trị đã trực tiếp hướng dẫn quy trình tiếp nhận, chẩn đoán, cách ly, xét nghiệm đối với 03 trường hợp giả định: bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19; bệnh nhân nặng cần và không cần phải thở máy. Cách xử lý môi trường, phun khử khuẩn những khu vực có khả năng lây nhiễm,... 
  Thông qua lớp tập huấn, học viên được cập nhật thêm kiến thức mới và thực hành diễn tập đối với bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19; từ đó nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế cơ sở theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. 

(Nguồn: Mạnh Hùng - Thanh Nga)

 

 

Quảng Ninh: Đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, kỹ thuật y

 

   Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho các cơ sở y tế từ tỉnh đến huyện, xã. Nhờ vậy, bộ mặt của ngành Y tế đã có nhiều khởi sắc, tạo bước tiến mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển y tế theo hướng hiện đại.

 

Các thiết bị xét nghiệm được đầu tư hiện đại tại TTYT TX Quảng Yên.

    Nhờ sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành Y tế đã được ưu tiên bố trí vốn từ các nguồn khác nhau để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô giường bệnh; bổ sung trang thiết bị y tế. Hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh mới được đầu tư. Đến nay, 9 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; 10 trung tâm y tế (TTYT) tuyến huyện và 3 bệnh viện đa khoa tuyến huyện đều có cơ sở khang trang, tiện nghi, như: Trung tâm Ung bướu (Bệnh viện Bãi Cháy), TTYT TX Quảng Yên, TTYT Đông Triều, TTYT Móng Cái, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả...

    Hiện tại, ngành Y tế đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, xúc tiến thủ tục đầu tư dự án mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT huyện Bình Liêu, TTYT huyện Ba Chẽ, TTYT huyện Tiên Yên, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế.

    Các trạm y tế xã từng bước được sửa chữa nâng cấp hoặc xây mới, bổ sung trang thiết bị y tế để triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, tiếp nhận hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật từ tuyến huyện, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng ngay từ cơ sở.

 

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hạ Long thăm khám cho người bệnh.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hạ Long thăm khám cho người bệnh.

 

   Đặc biệt, tháng 8/2019 tỉnh đã khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa, với quy mô dự kiến 200 giường bệnh, trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi. Qua đó, hạ tầng cho các đơn vị y tế từng bước được củng cố và hoàn thiện, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Quảng Ninh. Tỷ số giường bệnh/1vạn dân trên địa bàn tỉnh đạt 42,3 (giai đoạn 2012-2016) đến nay đã tăng lên 54,6.

    Các đơn vị y tế cũng tích cực làm sáng - xanh - sạch - đẹp môi trường điều trị bệnh, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh buồng bệnh, chấn chỉnh hoạt động các dịch vụ như bảo vệ, trông xe, nhà thuốc...

    Ngành Y tế tăng cường đầu tư các thiết bị chuyên sâu, hiện đại ngang tầm khu vực, như: Hệ thống tim phổi nhân tạo, phòng mổ tim hở, can thiệp tim mạch; hệ thống hỗ trợ sinh sản (hệ thống thụ tinh ống nghiệm - IVF đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế); hệ thống xạ trị, xét nghiệm miễn dịch tự động, sinh học phân tử real-time PCR, máy chụp cộng hưởng từ 1,5 tesla, chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy lọc máu liên tục cấp cứu trẻ sơ sinh, kính hiển vi phẫu thuật thần kinh, dao mổ siêu âm...

 

TTYT huyện Hải Hà đưa vào sử dụng khối nhà 8 tầng mới xây dựng

TTYT huyện Hải Hà đưa vào sử dụng khối nhà 8 tầng mới xây dựng

    Đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị là điều kiện để mở rộng, nâng cao kỹ thuật chuyên môn. Từ năm 2016 đến nay, toàn ngành đã triển khai hơn 2.100 kỹ thuật chuyên sâu của tuyến trung ương. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ tích cực nghiên cứu, ứng dụng thành công y học tiên tiến vào thực tế khám, điều trị nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo trong các lĩnh vực tim mạch, ung bướu, vô sinh hiếm muộn, thần kinh sọ não, chấn thương...

    Chị Phạm Thị Nguyên (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) khi biết mình khó có thể mang thai tự nhiên đã quyết định khám, điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Trải qua quá trình làm IVF, chị Nguyên và gia đình vô cùng hạnh phúc khi bác sĩ thông báo chị đã mang song thai. “Sau bao năm mong chờ, giờ đây vợ chồng tôi mới có được niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ. Tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của y bác sĩ của bệnh viện” - Chị Nguyên chia sẻ.

    Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng, Giám đốc TTYT huyện Hải Hà, cho biết: Đầu năm 2020, TTYT huyện Hải Hà vừa hoàn thành dự án nâng cấp, mở rộng khối nhà điều trị 8 tầng, cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại như: Hệ thống xét nghiệm đồng bộ, máy chụp cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính, máy lọc máu, tán sỏi laser, hệ thống mổ nội soi... Có thể khẳng định, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cùng những chính sách về đào tạo nguồn nhân lực là những việc làm hết sức cần thiết giúp đơn vị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương.

 

 

Nguyễn Hoa - http://www.baoquangninh.com.vn/

Không cán bộ y tế nào bị lây nhiễm COVID-19; thêm nhiều bệnh nhân khỏi bệnh

Suckhoedoisong.vn - Chiều 17/2, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại trong lịch sử, năm 2003, chỉ sau 45 ngày có dịch SARS, Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch SARS. Theo Thủ tướng, ở thời điểm này, chúng ta càng tự tin hơn với các phương tiện và quyết tâm hiện có. Trên thực tế, Việt Nam đã và đang làm rất tốt nhờ sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành y tế cả nước.
Không chỉ phòng và chống rất tốt, đến nay, chúng ta đã chữa, không để một trường hợp nào nhiễm COVID-19 rơi vào tình trạng nguy hiểm và đã chữa khỏi, cho ra viện 7/16 trường hợp mắc - Thủ tướng nói.
Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục đề cao cảnh giác với dịch bệnh nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm cuộc sống bình thường và lo làm ăn kinh tế, giữ vững ổn định xã hội. Việt Nam là điểm đến an toàn, Chính phủ không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó, có giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.
"Phòng chống virus corona không khó bằng phòng chống loại virus của sự trì trệ còn lây nhiễm đâu đó trong hệ thống của chúng ta. Phải chống bằng được loại virus này. Điều rất đáng mừng mà Chính phủ ghi nhận thấy là, vừa qua không có bất kỳ nơi đâu có biểu hiệu trên nóng dưới lạnh, hay trên nóng, dưới nóng, ở giữa lạnh. Phòng chống dịch COVID-19 là phải bình tĩnh đương đầu và vượt qua”- Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, ngành y tế nói chung về những gì đạt được; bày tỏ vui mừng khi “chúng ta sẽ tiếp tục công bố số người ra viện trong thời gian tới, nhiều tỉnh sẽ công bố hết dịch theo quy định, nhiều địa phương như Vĩnh Phúc có nhiều cố gắng trong chỉ đạo, khoanh vùng, nhiều giải pháp mạnh mẽ với sự vào cuộc của ngành y tế, công an, quốc phòng”.
 
Kiểm soát tốt dịch bệnh

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, quan trọng nhất là vấn đề kiểm soát không lây nhiễm. Khánh Hòa, Thanh Hóa đã kiểm soát tốt dịch bệnh, nên cân nhắc sẽ công bố hết dịch. Riêng Vĩnh Phúc, đã làm quyết liệt thực hiện khoanh vùng dịch.

Vấn đề thứ hai được dư luận quan tâm là có lây trong môi trường y tế hay không? Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định chưa có ca bệnh nào lây trong môi trường y tế, khiến cán bộ y tế bị lây nhiễm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 hiện sức khoẻ đang tiến triển tốt, mẹ của cháu bé đến giờ phút này không bị lây nhiễm. Đây là kết quả của việc cách ly rất tốt.

Chúng ta đã cách ly tốt, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng bệnh tốt, nhưng tình hình dịch bệnh ở các nước vẫn rất phức tạp do đó không được chủ quan. Theo báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 16h ngày 17/02/2020, thế giới đã ghi nhận 71.440 ca mắc, 1.775 ca tử vong.

 

 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

 

Khánh Hòa, Thanh Hóa chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19

 Báo cáo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, cập nhật tình hình đến nay, Việt Nam có 16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại 4 tỉnh thành gồm Vĩnh Phúc (11 ca), Thanh Hóa (1 ca), Khánh Hòa (1 ca) và TP.HCM (3 ca).

Đến nay 7/16 bệnh nhân đã xuất viện. Dự kiến trong ngày 17 và 18/2, sẽ có thêm 6 bệnh nhân nữa được xuất viện, đưa con số bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 lên 13/16 trường hợp.

"Tại Việt Nam đến thời điểm này không ghi nhận trường hợp mắc mới, tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt và được WHO đánh giá cao. Ngay tại Vĩnh Phúc, từ ngày xã Sơn Lôi phải cách ly đến nay cũng chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh mới. Chúng ta đã xét nghiệm 1.129 mẫu, có 16 mẫu dương tính; 1.113 mẫu âm tính với COVID-19" - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19 đã họp và thống nhất, Khánh Hòa, Thanh Hóa đã kiểm soát tốt dịch bệnh nên có thể sẽ công bố hết dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn các địa phương để chuẩn bị điều kiện công bố hết dịch đối với các tỉnh đã đảm bảo đủ điều kiện như Khánh Hòa (đã qua 30 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh mới), Thanh Hóa (đã qua 23 ngày không phát hiện thêm ca bệnh mới, nếu 5 ngày nữa không có ca nhiễm mới là đủ điều kiện).

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đang kiểm soát chặt chẽ công tác nhập cảnh; công tác cách ly, khoanh vùng dập dịch được thực hiện nghiêm theo quy định; trong các cơ sở điều trị chưa có tình trạng lây chéo; hệ thống xét nghiệm, phát hiện bệnh cũng hoạt động nhuần nhuyễn và nhanh hơn…

Các cơ quan cũng đang xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài phòng chống dịch bệnh.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 17/02/2020, cả nước phát hiện 16 mắc bệnh COVID-19,
- Có 07 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện.
- 9 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế, trong đó:
+ 06 bệnh nhân đã khỏi bệnh (kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với COVID-19), đó là 02 bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh và 04 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến ngày mai, 18/02/2020 cả 06 bệnh nhân này ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 13/16 bệnh nhân
+ Còn lại 3 bệnh nhân đang điều trị gồm:
1. Bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại BV Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm lần 01 âm tính vào ngày 14/2, ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2 (mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính).
2. Có 01 bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm 3 lần âm tính, do mắc thêm bệnh lý khác nên đang tiếp tục điều trị.
3. Còn 01 bệnh nhân mắc hôm 13/02/2020 đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.
Các bệnh nhân còn lại hiện đang ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần.
- Kể từ ngày 13/02/2020 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới.

Phạm Hiệp

 

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 716 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1337864

IP của bạn là: 34.204.183.113
Thời gian: 24-02-2020 08:12:45

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed