Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh triển khai bệnh viện số 2 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona(nCoV)

Chiều ngày 03/02/2020, Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo, triển khai việc lắp đặt, bố trí khu nhà B của Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh là Bệnh viện số 2 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế  chỉ đạo việc bố trí khu vực cách ly của Bệnh viện số 2

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế  chỉ đạo việc bố trí phòng cách ly và điều trị của Bệnh viện số 2

Ngày 01/02/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định số 347/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện số 2 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh. Bệnh viện số 2 có công suất thu dung, điều trị cách lý 500 bệnh nhân. Bác sĩ CKII Nguyễn Quốc Hùng giám đốc Bệnh viện Sản Nhi được UBND tỉnh chỉ định làm giám đốc. Bệnh viện sử dụng nhân lực, trang thiết bị của bệnh viện Lao và phổi, đồng thời được Sở Y tế tăng cường thêm nhân lực điều động từ các đơn vị trong ngành, các trang thiết bị hiện đại do tỉnh trang cấp cho phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế chủ trì việc triển khai Bệnh viện số 2

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc bệnh viện số 2 chỉ đạo các bộ phận nhanh chóng triển khai lắp đặp các biển hiệu, trang thiết bị, phòng cách ly, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, dự trù bổ sung trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện phòng hộ, thuốc, hóa chất và nhân lực cho bệnh viện. Cùng với đó, tập huấn cho toàn bộ cán bộ y tế để nâng cao năng lực thu dung, cách ly và điều trị. Đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu, chậm nhất chiều ngày 04/02/2020phải hoàn thiện để triển khai thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Minh Khương, Mạnh Hùng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật QN -

Đang có 347 khách và một thành viên đang online