Sở Y tế giám sát công tác cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

 

   Từ ngày 19/2 đến 21/2/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban giám sát phòng, chống dịch bệnh covid-19 làm trưởng đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác tổ chức cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn các huyện Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Uông Bí, Quảng Yên, Cảm Phả và Vân Đồn.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế làm việc tại khu vực cách ly tập trung thành phố Uông Bí

    Đoàn đã đi kiểm tra thực tế và nghe Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 các địa phương báo cáo công tác bố trí, điều kiện cơ sở vật chất; tổ chức, quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

    Tại các buổi làm việc với các địa phương, các thành viên Đoàn công tác, các chuyên gia về phòng chống dịch bệnh của Ngành đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp các cơ sở cách ly và các địa phương củng cố, hoàn thiện phương án tổ chức hoạt động của cơ sở cách ly tập trung, chủ động đáp ứng tốt nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế làm việc tại khu vực cách ly tập trung huyện Đầm Hà

    Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của các địa phương, các cơ quan đơn vị liên quan trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí nhân lực, đầu tư các nguồn kinh phí và xây dựng phương án tổ chức vận hành các cơ sở cách ly tập trung. Trước tính hinhd diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19; đồng chí Trưởng đoàn công tác đề nghị các địa phương tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn để nhanh chóng hoàn thiện lại các phương án tổ chức hoạt động của cơ sở cách ly tập trung theo chỉ đạo của Tỉnh và hướng dẫn của Bộ, Sở Y tế; đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn về sức khỏe cho người dân, cho người được cách ly y tế và lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly. Ban Chỉ đạo các địa phương cũng cần khẩn trương tổ chức tập huấn tại cho các tổ công tác, cung cấp đầy đủ các trang phục bảo hộ cho lực lượng tiếp xúc trực tiếp với người được cách ly; có phương án xử lý chất thải phát sinh trong quá trình tổ chức cách ly theo đúng quy định; bố trí đầy đủ các lực lượng hỗ trợ, nhất là đội ngũ phiên dịch khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, các cơ sở cách ly tập trung cũng cần quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho những người được cách ly để họ thực sự yên tâm hoàn thành yêu cầu cách ly theo quy định.

  

 http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsId=8560

Công Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 97 khách và một thành viên đang online

Lượt truy cập

1504720

IP của bạn là: 3.226.97.214
Thời gian: 10-07-2020 09:37:18

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed