Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19

THƯ KHEN

Thân gửi: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tập thể lãnh đạo
các ngành, địa phương, đơn vị làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thời gian qua, thực hiện các chỉ thị, công điện của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và bám sát thực tiễn địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Quảng Ninh đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã và đang kiểm soát tốt tình hình. Có được kết quả bước đầu quan trọng này là nhờ sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; sự đóng góp đáng kể của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là các lực lượng trực tiếp ở tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Ngành Y tế với vai trò nòng cốt tham mưu, đã có nhiều đóng góp, phát huy hiệu quả hệ thống y tế dự phòng toàn tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC); tổ chức kiểm tra y tế, thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị hiệu quả các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm, thực hiện khám sàng lọc sức khỏe, tổ chức khai báo y tế, giám sát sức khỏe cho người dân tại nhà; phân công, điều động các đội y tế cơ động tăng cường cho tuyến đầu trong công tác kiểm dịch quốc tế. Đội ngũ y, bác sỹ đã tỏ rõ lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp, không quản ngại khó khăn, nỗ lực vượt bậc thực hiện nhiệm vụ với cường độ cao, áp lực lớn, xuất hiện những tấm gương tiêu biểu về y đức.

Cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã không quản ngày đêm, chủ động, kịp thời chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng truy vết hành trình các bệnh nhân nhiễm Covid-19, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, các nguy cơ có thể gây bệnh cho cộng đồng. Nên khi có các tình huống nảy sinh, các địa phương và ngành y tế đã kịp thời, chủ động khoanh vùng, dập dịch, cách ly hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh. Chủ động triển khai những biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi đăng tin, bài sai sự thật về dịch bệnh lên trang mạng xã hội, các hành vi đầu cơ, tăng giá, buôn lậu khẩu trang y tế góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình, không gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ lực lượng Biên phòng tỉnh đã vượt lên khó khăn ở tuyến đầu, thắt chặt tuần tra, kiểm soát biên giới, hỗ trợ tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái để tổ chức cách ly y tế theo quy định, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid -19 ngay từ cửa ngõ biên giới.

Trung tâm Truyền thông tỉnh và Sở Thông tin Truyền thông đã chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa hình thức truyền tải thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác, công khai, minh bạch về công tác phòng, chống dịch bệnh tới nhân dân, phát huy vai trò trung tâm, chủ thể tích cực của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng dân cư bình tĩnh tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương, nhất là thành phố Hạ Long, Móng Cái và các huyện biên giới đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, kiên trì, bền bỉ, phòng chống dịch Covid-19 kể từ khi xuất hiện tại Trung Quốc, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, tôi ghi nhận, biểu dương sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, gương mẫu, quyết liệt, không ngại khó khăn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tập thể lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị, nhất là các đơn vị ở tuyến đầu làm công tác phòng, chống dịch Covid - 19 thời gian qua.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường càng đòi hỏi ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tinh thần trách nhiệm, khả năng sẵn sàng ứng phó ở mức cao hơn. Cả hệ thống chính trị cần kiên trì thực hiện phương châm “3 trước” là nhận diện, chủ động phòng, chống trước; chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước; “4 tại chỗ” là lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ; lấy phòng là chính, lấy cách ly là chủ đạo, lấy người dân làm trung tâm; lấy hộ gia đình làm nòng cốt; hệ thống chính trị cấp xã là đơn vị trực tiếp và thường xuyên hàng ngày; học sinh, sinh viên là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm chăm lo. Phát huy các kết quả và kinh nghiệm thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong giai đoạn đầu, chúng ta cần kiên định, kiên trì, bình tĩnh, kiên quyết, chủ động, nhạy bén trước diễn biến mới của tình hình để nhất định thực hiện bằng được mục tiêu “kép” vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp theo đúng tiến độ.

Chúc các đồng chí và gia đình sức khoẻ và tiếp tục giành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác thời gian tới!

Thân ái!

Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh

 

http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202003/thu-khen-cua-bi-thu-tinh-uy-ve-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-2474874/

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 146 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1968242

IP của bạn là: 35.173.234.169
Thời gian: 21-06-2021 20:16:38

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook